Tin Tức

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TPHCM năm 2015 - 2016

Ngày đăng tin: 11/3/2015 Trung Tâm Toán Học Titan Education
Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TPHCM năm 2015 - 2016 về: Chỉ tiêu tuyển sinh, lịch thi tuyển sinh, điều kiện dự tuyển, thời gian công bố điểm thi của tất cả các trường THPT, GDTX, THPT chuyên, lớp chuyên trên địa bàn TPHCM cụ thể như sau:
 1. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TPHCM năm 2015
Sở GD&ĐT TPHCM quy định, từ ngày 2/5 - 13/5, các trường THCS tư vấn cho học sinh làm đơn xin tuyển vào trường THPT (theo mẫu) nộp tại trường THCS nơi học lớp 9. Trong đơn có ghi 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập (không bắt buộc phải ghi đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết).
Sau khi tổng hợp, ngày 15/5, Sở công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo.
Từ ngày 15/5 đến ngày 20/5, phụ huynh học sinh và học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên và nộp tại trường THCS nơi học lớp 9.
 
2. Lịch thi vào lớp 10 THPT tại TPHCM
 
Tuyen sinh vao lop 10 TPHCM nam 2015
 
**Dự kiến ngày 21/6 - 23/6 công bố kết quả thu vào lớp 10 TPHCM năm 2015
 
3. Tuyển sinh vào các trường chuyên 
 
a, Điều kiện dự thi
 
Là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM có hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên. Tốt nghiệp THCS loại giỏi, đủ 15 tuổi; Học sinh là người dân tộc thiểu số, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định; Học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
 
b, Chỉ tiêu tuyển sinh
 
Riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác được tham gia dự tuyển nếu có đủ điều kiện trên. 
 
Ngoài ra, lớp chuyên tiếng Pháp (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp); Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Trung thi tiếng Trung; Môn chuyên của lớp chuyên Tin học học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.
 
Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm của các môn Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).
 
Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi. Mức cộng: giải nhất: 2 điểm; giải nhì: 1,5 điểm; giải ba: 1 điểm.
 
Đối với các lớp không chuyên trong Trường THPT chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 học sinh. Tất cả học sinh lớp 10 đều được học 2 buổi/1 ngày.
 
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 học sinh không chuyên. Tất cả học sinh của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa đều được học tăng cường tiếng Anh và học 2 buổi/1 ngày.
 
Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.
 
Các trường còn lại tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông bình thường theo 3 nguyện vọng.
 
Theo Tuyensinh247 tổng hợp
 
Các tin khác