Trường Đông Toán Học - Vật Lý Miền Nam năm 2018

TRƯỜNG ĐÔNG TOÁN HỌC VÀ VẬT LÝ MIỀN NAM 2018

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 03/12 – 11/12/2018

1. Mục đích

Nhằm tạo điều kiện cho các đội tuyển Toán học và Vật lý của các tỉnh Miền Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tp. Hồ Chí Minh được học tập, giao lưu và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018 - 2019.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức

- Thời gian:Từ ngày 03/12/2018 (Thứ Hai) đến hết ngày 11/12/2018 (Thứ ba)

- Địa điểm:  Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

-Lịch chương trình khái quát: (Lịch chi tiết từng buổi học với giảng viên sẽ gửi sau)

+ Ngày 02/12/2018: Các đoàn tới Tp.HCM, nhận phòng tại khách sạn đã liên hệ trước (BTC sẽ gửi kèm một số thông tin khách sạn ở gần trường Phổ thông Năng khiếu để các đoàn tham khảo và lựa chọn)

+ Sáng ngày 03/12/2018: Các đoàn tới Trường Phổ thông Năng khiếu để đăng ký với BTC và tham gia khai mạc Trường Đông Toán học và Vật lý miền Nam 2018.

+ Từ ngày 03/12 – 11/12/2018: Học sinh học các buổi sáng, chiều và tối theo lịch chi tiết sẽ gửi sau tới các đoàn, trong đó:

Học sinh sẽ học 15 buổi chuyên đề cùng các giảng viên vào ban ngày. Các buổi tối luyện tập cùng Huấn luyện viên, trong đó có 2 buổi sửa bài kiểm tra.

Học sinh làm 2 bài kiểm tra theo chuẩn đề thi chọn HSG Quốc gia (tương ứng với 2 ngày thi).

Học sinh sẽ nghỉ một buổi (sáng chủ nhật 9/12). Có thể tham dự Ngày hội toán học mở Tp HCM 2018 hoặc tự do tham quan trong thời gian này.

Học sinh và giáo viên sẽ tham gia một buổi tối liên hoan tổng kết chương trình

3. Ban tổ chức

1. Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN;
  2. TS. Nguyễn Văn Lượng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN; Đồng Trưởng ban.
  3. Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN; Thư ký chương trình.
  4. Cô Vũ Thị Bích Phượng – NV Phòng Marketing Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN; Thành viên.
  5. Cô Bùi Thị Việt Giàu – NV Phòng Hành chính – Nhân sự Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN; Thành viên.
    1. Trung tâm Khoa học Toán học - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM;
  6. TS. Huỳnh Quang Vũ – Trưởng khoa Toán – Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM; Đồng Trưởng ban.
  7. Th.S. Võ Đức Cẩm Hải – Phó Khoa Toán – Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM; Phó Trưởng ban.
    1. Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
  8. TS. Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường PTNK, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh; Phó Trưởng ban.
  9. Thầy Phạm Vũ Kim Hoàng, Giáo viên Vật lý Trường PTNK, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh; Thành viên.
  10. Cô Trần Bích Thư, Tổ trưởng Tổ Văn phòng Trường PTNK, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh; Thành viên.

4. Nội dung

Các bài giảng về các chuyên đề hướng đến kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia 2018 cùng các chuyên gia:

Toán học:

Giảng viên:

+ Thầy Hà Huy Khoái – Chuyên đề Số học

+ Thầy Nguyễn Khắc Minh – Chuyên đề Tổ hợp

+ Thầy Lê Bá Khánh Trình – Chuyên đề Hình học

+ Thầy Trần Nam Dũng – Chuyên đề Đại số Giải tích

+ Thầy Nguyễn Thanh Dũng – Chuyên đề Số học và Tổ hợp

+ Thầy Nguyễn Trọng Tuấn – Chuyên đề Đại số

• Đội huấn luyện viên được dẫn dắt bởi thầy Lê Phúc Lữ và thầy Lê Viết Ân

Vật lý

Giảng viên:

+ Thầy Trần Thái Hoa – Chuyên đề Phương pháp toán trong vật lý và Vật lý hiện đại

+ Cô Lê Thị Quỳnh Anh – Chuyên đề Dao động điện từ

+ Thầy Phạm Vũ Kim Hoàng – Chuyên đề Cơ học vật rắn

+ Thầy Lê Đại Nam – Chuyên đề Vật lý hiện đại

+ Thầy Lê Văn Ngọc – Giới thiệu về thực hành và tham quan phòng thí nghiệm

• Đội huấn luyện viên được dẫn dắt bởi thầy Lê Đại Nam

5.Đối tượng tham dự

Các học sinh là thành viên đội tuyển Toán và Lý của các tỉnh và đăng ký theo đội, có xác nhận của BGH các trường chuyên và Sở Giáo dục.

6. Lệ phí tham dự

- Các trường gửi danh sách đội tuyển tham dự theo mẫu đính kèm.

- Lệ phí tham dự chương trình: 3.300.000 VNĐ/ Học sinh (Bao gồm học phí, tài liệu học tập, chi phí liên hoan)

- Các đoàn sẽ tự lo việc đi lại, ăn ở. BTC sẽ gửi kèm sau các thông tin về các khách sạn gần địa điểm học để các đoàn tham khảo và thông tin căn tin của Trường Phổ thông Năng khiếu)

7. Thời hạn đăng ký

- Các trường gửi đăng ký từ ngày nhận thông báo đến ngày 15/11/2018

- Để đảm bảo chất lượng khóa học, BTC sẽ nhận không quá 70 học sinh/Lớp và ưu tiên các đoàn đăng ký trước.

- Danh sách đăng ký gửi về địa chỉ:

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – 0918.793.970

Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN

94 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

huyen@titan.edu.vn; huyenntt11@yahoo.com

8. Thông tin cập nhật:

Các thông tin về chương trình Trường Đông Toán học và Vật lý miền Nam 2018 được cập nhật trên trang web của Chương trình tại địa chỉ: http://titan.edu.vn/

Titan Education